Đùi heo trắng muối Espana Jamón Serrano Reserva là sản phẩm của những chiếc đùi heo sau chọn lọc nguyên chiếc sau khi được cắt bỏ bớt phần mỡ, da, gân thì được giữ nguyên miếng thịt đùi và ướp lạnh qua đêm để thịt săn lại. Sau đó, người ta sẽ dùng muối ướp phần đùi này. Thịt heo muối Jamón Serrano Reserva thơm ngon, mang hương vị đặc trưng riêng và giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt trong mỡ heo có chứa đến 60% acid oleic (gần bằng dầu olive) và là mỡ heo duy nhất không chứa cholesterol gây hại cơ thể con người.
Đùi lợn muối Jamón Serrano Reserva gồm:
- 01 đùi heo muối Espana trọng lượng 6,5 – 7kg được hút chân không bảo quản cẩn thận.
- Giá đỡ chính hãng từ nhà sản xuất.
- Dao thái chuyên dụng.
Tuyển chọn từ giống heo trắng Serrano, trải qua quá trình chế biến công phu, cầu kỳ để mang đến hương vị đậm đà, béo ngậy vô cùng đặc trưng của nền ẩm thực Tây Ban Nha. Thịt đùi heo có phần nạc xen kẽ các vân mỡ nên khi thưởng thức sẽ cảm nhận rõ lát thịt vừa mềm, vừa béo và không hề bị khô hay quá ngấy.
Jamón Serrano Reserva có thể được ăn bằng nhiều cách khác nhau như: ăn kèm bánh mì nướng giòn hoặc cắt đùi heo thành lát thật mỏng để thưởng thức cũng đủ cảm nhận được vị béo thơm, vị mặn nhẹ nhàng, đậm đà của muối thấm và từng thớ thịt!
Sẽ rất tuyệt và rất ngon khi dùng Jamón Serrano Reserva kèm với đồ có cồn như rượu, bia hoặc đồ có gas bởi khi đó chúng hòa quyện với từng thớ thịt và lớp mỡ béo ngậy, tan ra trên đầu lưỡi. Từ đó tạo nên hương vị rất tự nhiên, hài hòa và dễ thưởng thức.
Ưu điểm nổi bật của Đùi heo muối Tây Ban Nha
- Thịt heo muối Tây Ban Nha được mệnh danh là “quả olive 4 chân” vì lượng axit oleic chỉ xếp sau mỗi dầu olive. Hương vị thịt rất đặc trưng, sự béo ngậy của thịt, hương thơm của gió, vị mặn của biển.
- Là loại thịt heo duy nhất trên thế giới có lượng mỡ tốt cho sức khỏe con người. Mỡ heo Tây Ban Nha có Omega 9 – tốt cho tim mạch, giảm cholesterol trong máu và giúp kiểm soát đường huyết hiệu quả.
- Người Tây Ban Nha gọi đùi lợn muối là jamón – một loại thực phẩm có giá trị cao và được lựa chọn rất kỹ lưỡng.
- Hương vị tinh tế với hậu vị kéo dài, vị ngọt, Umami dịu dàng kết hợp cùng thoảng hương sồi, đường cháy đặc trưng, biểu hiện của loại đùi heo muối ngon nhất. Những chú heo iberico được tuyển chọn kỹ lưỡng với phương pháp nuôi trong những rừng sồi lớn Tây Ban Nha, thức ăn của chúng là thảo mộc, hạt sồi và ngũ cốc tự nhiên.
- Đùi heo muối sẽ trải qua một quá trình chế biến kéo dài từ 12 tháng đến 48 tháng hoàn toàn thủ công bằng kinh nghiệm và kỹ năng của các chuyên gia.
- Hương vị của một món ăn đẳng cấp kết hợp cùng rượu vang đỏ chắc chắn sẽ mang đến một trải nghiệm hương vị bùng nổ
- Anh/Chị cũng có thể sử dụng như một món quà giá trị dành tặng những người thân của mình.
Cách bảo quản đùi heo muối Espana đúng chuẩn
- Đùi heo Iberico chưa cắt: Để nơi khô thoáng nhiệt độ phòng hoặc ngăn mát tủ lạnh từ 10-18 độ C nếu vượt quá hoặc thấp hơn sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn này.
- Đùi heo Iberico đã cắt: Thịt phải được che phủ và không được tiếp xúc với không khí, bạn có thể sử dụng phần da và mỡ thừa phủ lên trên mặt hoặc túi hút chân không.
- Đùi heo Iberico đã cắt ra đĩa mà không sử dụng hết: bọc thịt trong giấy sáp và để thịt trong tủ lạnh.
- Dù lựa chọn phương pháp bảo quản nào, bạn hãy nhớ một nguyên tắc cấm kị đó là không bao giờ bọc đùi heo Iberico bằng màng bọc thực phẩm nhé. Hành động này sẽ làm đùi heo bị thoát hơi nước lên bề mặt, đánh mất vị thơm ngon vốn có.
- Tiếp đó, nếu hai lần cắt thịt cách xa nhau, ở lần cắt tiếp theo bạn hãy loại bỏ phần thịt và da trên cùng do chúng đã cứng lại và có vị đắng. Bạn nên cắt lát đùi heo muối vừa đủ ăn, món ăn này rất khó bảo quản.
- Nếu bạn vì lý do nào đó phải cắt quá nhiều hãy gói những lát thịt trong giấy sáp và cất trữ trong tủ lạnh. Trước khi sử dụng hay lấy ra và để trong nhiệt độ phòng vài giờ để hương vị gần giống với ban đầu nhất.
———————————
Một số khái niệm, thuật ngữ về Đùi heo muối Espana
1. Các mức độ % Iberica thường gặp:
Tỉ lệ % Iberica được hiểu là tỷ lệ huyết thống của giống heo Iberia trong sản phẩm đùi heo muối.
- 100% Iberica: Heo bố mẹ đều là heo Iberia thuần chủng. Đây là loại đùi heo muối cao cấp nhất, có giá trị cao nhất.
- 75% Iberica: Heo có bố hoặc mẹ là 100% Iberica, còn lại là 50% Iberica.
- 50% Iberica: Heo có mẹ là 100% Iberica, bố là giống khác (thường là giống Duroc).
Ví dụ cụ thể: “50% Iberica” cho biết sản phẩm đùi heo muối được làm từ heo lai giữa giống Iberia và giống khác, vẫn mang những đặc tính của giống Iberia nhưng ở mức độ vừa phải, phù hợp với những người muốn trải nghiệm hương vị Iberica với mức giá hợp lý hơn.
2. Về phương thức chăn nuôi
Thông tin về phương thức chăn nuôi thường được thể hiện qua nhãn mác hoặc tên gọi của sản phẩm. Cụ thể, có các thuật ngữ sau đây:
- “Cebo”: Heo được nuôi trong chuồng trại và cho ăn ngũ cốc.
- “Cebo de Campo”: Heo được nuôi kết hợp giữa chuồng trại và đồng cỏ, thức ăn chủ yếu là ngũ cốc và một số loại thảo mộc tự nhiên.
- “Bellota”: Heo được chăn thả tự do trong các cánh rừng sồi (“dehesa”) và thức ăn chủ yếu là quả sồi (bellota) trong giai đoạn “montanera” (khoảng 4 tháng cuối đời). Đây là phương pháp chăn nuôi cao cấp nhất, cho ra loại đùi heo muối chất lượng hảo hạng nhất.
Ví dụ, trong trường hợp sản phẩm “PALETA DE CEBO IBERICO CAMPO 50% RAZA IBERICA” có nghĩa là:
- “50% RAZA IBERICA”: Chỉ tỷ lệ huyết thống: Heo có mẹ là 100% Iberica, bố là giống khác.
- “CEBO DE CAMPO”: Cho biết heo được nuôi kết hợp chuồng trại và đồng cỏ.
———————————
Một số khái niệm, thuật ngữ về Đùi heo muối Espana
1. Các mức độ % Iberica thường gặp:
Tỉ lệ % Iberica được hiểu là tỷ lệ huyết thống của giống heo Iberia trong sản phẩm đùi heo muối.
- 100% Iberica: Heo bố mẹ đều là heo Iberia thuần chủng. Đây là loại đùi heo muối cao cấp nhất, có giá trị cao nhất.
- 75% Iberica: Heo có bố hoặc mẹ là 100% Iberica, còn lại là 50% Iberica.
- 50% Iberica: Heo có mẹ là 100% Iberica, bố là giống khác (thường là giống Duroc).
Ví dụ cụ thể: “50% Iberica” cho biết sản phẩm đùi heo muối được làm từ heo lai giữa giống Iberia và giống khác, vẫn mang những đặc tính của giống Iberia nhưng ở mức độ vừa phải, phù hợp với những người muốn trải nghiệm hương vị Iberica với mức giá hợp lý hơn.
2. Về phương thức chăn nuôi
Thông tin về phương thức chăn nuôi thường được thể hiện qua nhãn mác hoặc tên gọi của sản phẩm. Cụ thể, có các thuật ngữ sau đây:
- “Cebo”: Heo được nuôi trong chuồng trại và cho ăn ngũ cốc.
- “Cebo de Campo”: Heo được nuôi kết hợp giữa chuồng trại và đồng cỏ, thức ăn chủ yếu là ngũ cốc và một số loại thảo mộc tự nhiên.
- “Bellota”: Heo được chăn thả tự do trong các cánh rừng sồi (“dehesa”) và thức ăn chủ yếu là quả sồi (bellota) trong giai đoạn “montanera” (khoảng 4 tháng cuối đời). Đây là phương pháp chăn nuôi cao cấp nhất, cho ra loại đùi heo muối chất lượng hảo hạng nhất.
Ví dụ, trong trường hợp sản phẩm “PALETA DE CEBO IBERICO CAMPO 50% RAZA IBERICA” có nghĩa là:
- “50% RAZA IBERICA”: Chỉ tỷ lệ huyết thống: Heo có mẹ là 100% Iberica, bố là giống khác.
- “CEBO DE CAMPO”: Cho biết heo được nuôi kết hợp chuồng trại và đồng cỏ.
———————————
- España – Thương hiệu đùi heo muối đứng đầu Tây Ban Nha.
- Nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi Công Ty TNHH XNK Tổng hợp Minh Khôi.
- EU Store là Shop CTV phân phối chính hãng đùi heo muối Espana từ Espana Việt Nam.
———————————
- Zalo: 0985 629 632
- Email: Buiquanghuydhxd@gmail.com